Tin tức xuất khẩu lao động

Lùi thời gian xuất cảnh đối với lao động Việt Nam sang làm việc tại các nước có trường hợp nhiễm dịch bệnh nCoV

Cuối ngày 2-2, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã có Công điện số 01/CĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố, các đơn vị thuộc Bộ tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra.

Tạm thời lùi thời gian xuất cảnh đối với lao động Việt Nam sang làm việc tại các nước có các trường hợp nhiễm dịch bệnh nCoV. Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu, trong thời gian Việt Nam công bố dịch bệnh nCoV, các đơn vị, địa phương dừng tổ chức những hoạt động, sự kiện tập trung đông người liên quan tới lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành; không tổ chức các hội nghị, hội thảo, phiên giao dịch việc làm, trong trường hợp cần thiết báo cáo Bộ trưởng xem xét, quyết định.

Đối với những đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động là người nước ngoài phải tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại Việt Nam làm việc và lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh nCoV. Nếu đã tiếp nhận trở lại, thì các doanh nghiệp phải báo cáo danh sách những lao động vừa trở về Việt Nam từ Trung Quốc kèm theo những thông tin cần thiết theo yêu cầu; đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly tại nơi ở và nơi làm việc theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Các doanh nghiệp phải theo dõi sát sao, kiểm tra sức khỏe những lao động từ Trung Quốc về quê ăn Tết hoặc lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch đã quay trở lại Việt Nam làm việc trong vòng 14 ngày, kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

Cục Việc làm thuộc Bộ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế các tỉnh, thành phố tạm dừng cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch trong thời gian Việt Nam công bố dịch bệnh nCoV. Cục Việc làm chủ trì, phối hợp với các địa phương rà soát, thống kê, cập nhật hằng ngày các số liệu, thông tin y tế liên quan tới lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch, nhất là lao động Trung Quốc để kịp thời báo cáo Bộ các giải pháp xử lý khi có dấu hiệu bất thường liên quan đến dịch bệnh.

Cục Quản lý lao động ngoài nước rà soát, nắm rõ số lượng người lao động Việt Nam làm việc tại các nước đã có các trường hợp nhiễm dịch bệnh nCoV; khuyến cáo các doanh nghiệp tạm thời lùi thời gian xuất cảnh đối với lao động Việt Nam sang làm việc tại các nước có các trường hợp nhiễm dịch bệnh nCoV. Trong trường hợp cần thiết xuất cảnh, người lao động phải được quán triệt để chủ động các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nCoV, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về y tế của cơ quan chức năng Việt Nam và nước tiếp nhận lao động.

Như vậy cũng có nghĩa là các lao động đi xuất khẩu lao động các khu vực không có dịch bệnh nCOV vẫn xuất cảnh bình thường. Như Đài Loan, Nhật Bản, singapore……

Cập nhật các thông tin mới nhất về xuất khẩu lao động Đài Loan 2020 TẠI ĐÂY

Tham khảo chi tiết các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan TẠI ĐÂY


Các tin khác:

Kênh Videos

WEBSITE ĐĂNG KÝ ĐI NHẬT TRỰC TUYẾN HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7 QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC THAM GIA

Follow us on social
097.622.6898