Tin tức xuất khẩu lao động

Nhật chỉ muốn tuyển lao động nước ngoài khoẻ mạnh

TTO – Bộ tư pháp Nhật Bản sẽ yêu cầu những người nước ngoài muốn đến nước này làm việc theo diện thị thực mới phải nộp chứng chỉ sức khoẻ.

  • Thực tập sinh người Việt bị bắt ở Nhật Bản vì trộm vịt hoang trong công viên về làm thịt
  • Hơn 40 trường hợp lao động THANH HÓA tử vong do xuất cảnh lao động trái phép tại Trung Quốc

Hãng tin Jiji ngày 10-3 đưa tin các lao động nước ngoài đến Nhật Bản sẽ cần bác sĩ xác nhận đủ sức khoẻ để làm việc ổn định và liên tục. Họ sẽ trải qua kiểm tra huyết áp và các kiểm tra khác như xét nghiệm lao.

Mẫu đơn chứng chỉ sức khoẻ sẽ được cung cấp trên trang web của Bộ tư pháp theo 11 ngôn ngữ, gồm tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Việt.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến tháng sau sẽ lập cơ quan về nhập cư mới từ việc nâng cấp cơ quan di trú của Bộ Tư pháp. Lao động nước ngoài sẽ nộp chứng chỉ sức khoẻ lên cơ quan này.

Động thái này là một phần trong sự chuẩn bị của Nhật Bản khi bắt đầu áp dụng chương trình thị thực mới vào tháng sau nhằm tăng cường lực luợng lao động nhập cư để bù đắp cho thiếu hụt lao động trong nước.

Thời gian qua, Bộ Tư pháp Nhật Bản đã nhận nhiều yêu cầu giới hạn những lao động không đủ sức khoẻ đến nước này làm việc.

Yêu cầu xét nghiệm lao được đặt ra do căn bệnh này đang lây lan trong nhóm lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản. Hơn 1.500 lao động nước này mắc bệnh lao năm 2017, tăng 1,4 lần so với cách đó 5 năm.

Chính phủ nước này cũng dự kiến yêu cầu người nước ngoài lưu lại nước này trung và dài hạn nên làm xét nghiệm lao trước khi nhập cảnh.


Các tin khác:

Kênh Videos

WEBSITE ĐĂNG KÝ ĐI NHẬT TRỰC TUYẾN HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7 QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC THAM GIA

Follow us on social
097.622.6898