Tin tức xuất khẩu lao động

Thực tập sinh người Việt bị bắt ở Nhật Bản vì trộm vịt hoang trong công viên về làm thịt

Cảnh sát Nhật Bản đã bất ngờ phát hiện và bắt giữ một người đàn ông Việt Nam đi xe đạp với 2 con vịt karugamo trong giỏ xe.

Gần đây, đài truyền hình Nhật Bản đã đưa tin về vụ việc một nam thực tập sinh Việt Nam, trên 32 tuổi đang sinh sống tại nước này đã bị bắt vì bắt trộm vịt hoang dã trong công viên tại khu vực sông Shinnaka, quận Edogawa.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, sự việc này xảy ra trong một đêm 12/8 năm ngoái, họ phát hiện một người đàn ông đang đi xe đạp với 2 con vịt hoang trong giỏ xe. Vì vậy, cảnh sát đã bắt anh ta lại và hỏi về nguồn gốc của chúng.

Được biết, người này sau đó thừa nhận rằng anh ta đã dùng tay không để bắt và giết 2 con vịt, sau đó định mang về nhà nấu ăn. Bên cạnh đó, nam thực tập sinh Việt Nam còn nói rằng vì không hợp khẩu vì những đồ ăn ở Nhật Bản, cho nên mới bắt trộm vịt về tự chế biến những món quen thuộc hơn.

Người đàn ông cho biết mình đến Nhật Bản trong tháng 7/2017, đang làm thợ sửa ống nước ở một công ty ở Tokyo theo diện thực tập sinh kỹ thuật.

Hiện tại, cảnh sát Tokyo đã chuyển hồ sơ vụ việc cho cơ quan công tố để xử lý. Mặc dù những người sống gần công việc đều cảm thấy ngạc nhiên trước hành động này của người đàn ông, nhưng cũng có những người khác cho rằng đó chỉ là do khác về văn hoá có thể tha thứ được. Ở Nhật Bản, bắt trộm vịt được xem là hành vi vi phạm luật bảo vệ động vật hoang dã.

  • Hơn 40 trường hợp lao động THANH HÓA tử vong do xuất cảnh lao động trái phép tại Trung Quốc
  • Cơ hội mới cho lao động Việt Nam ở Nhật, Visa Nhật thời hạn 5 năm không còn là ước mơ xa vời

Các tin khác:

Kênh Videos

WEBSITE ĐĂNG KÝ ĐI NHẬT TRỰC TUYẾN HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7 QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC THAM GIA

Follow us on social
097.622.6898