Tin tức xuất khẩu lao động

Thành phố Nhật Bản mở kênh thông tin bằng tiếng Việt

Thành phố Kobe lập trang Facebook cung cấp cho người Việt Nam sống ở đây những thông tin cần thiết trong đời sống hàng ngày như cách phân loại rác.

Số lượng người Việt Nam sống ở thành phố cảng Kobe tăng hơn 4 lần trong 5 năm qua, lên mức gần 7.000 người tính đến tháng 10 năm ngoái. Nhận thấy sự khác biệt về văn hóa giữa cộng đồng người Việt Nam và dân bản địa, chính quyền thành phố Kobe đã lập một trang thông tin trên mạng xã hội Facebook bằng ngôn ngữ tiếng Việt nhằm cung cấp những thông tin quan trọng và hữu ích trong sinh hoạt hàng ngày, theo Japan News.

Kobe vốn có kinh nghiệm phổ biến thông tin đến các nhóm người nước ngoài sống ở thành phố bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trên website chính thức của Trung tâm Cộng đồng Quốc tế ở Kobe. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chính quyền quyết định tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để phổ biến thông tin sau khi biết Facebook là kênh thông tin chính của người Việt Nam, đặc biệt là người trẻ. Khoảng 80% người Việt sống ở Kobe là thanh niên dưới 30 tuổi, đa phần đến Nhật Bản để học đại học.

Hình ảnh cắt ra từ video về cách phân loại rác thải của thành phố Kobe, Nhật Bản. Ảnh: Japan News.

Thông tin, được truyền tải qua các video ngắn, nhắm đến các vấn đề thường nhật như cách phân loại rác thải do người Việt Nam không có thói quen phân loại rác, theo chính quyền thành phố. Video dài hai phút làm theo phong cách hoạt hình giải thích bằng tiếng Việt về thời gian đổ rác, nơi đổ rác và cách phân loại rác vào các loại túi khác nhau.

Dang Trung Hung, một nhân viên 29 tuổi người Việt làm việc tại bộ phận đối ngoại của thành phố Kobe, cho biết anh đăng thông tin lên trang Facebook ba lần một tuần, thông báo về các sự kiện, chương trình hỗ trợ dành cho người nước ngoài, hoặc trang bị kiến thức sơ tán khi xảy ra thảm họa. Hung cũng đảm nhận việc trả lời câu hỏi và bình luận của các thành viên.

“Chúng tôi muốn hướng đến mục tiêu cung cấp thông tin bằng nhiều ngôn ngữ để người nước ngoài đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh có thể sống ở đây một cách thoải mái”, chính quyền thành phố tuyên bố.


Các tin khác:

Kênh Videos

WEBSITE ĐĂNG KÝ ĐI NHẬT TRỰC TUYẾN HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7 QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC THAM GIA

Follow us on social
097.622.6898