Hỏi đáp

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao không?

Chắc hẳn trong mỗi bất kỳ bạn lao động nào trước khi đi làm công công việc nào đó đều đặt ra cho mình câu hỏi đó là : Môi trường làm việc có tốt không? Mức lương nhận được có cao không? Chế độ đãi ngộ tại đó ra sao?.. 
Hiểu được mỗi băn khoăn của các bạn sau đây chúng tôi xin được giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn về mức lương nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản xem liệu rằng là nếu đi lao động tại Nhật Bản thì mức lương bạn nhận được là nhiều hay ít nhé.

 1. Mức lương cơ bản ký kết trên những đơn hàng tuyển dụng:

Hiện tại, mức lương cơ bản mà người lao động được ký với xí nghiệp Nhật dao động trong khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Mức lương này gần như không thay đổi tại Nhật trong vài năm nay, mỗi năm vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao. Đây là mức lương cơ bản quy định cho người lao động phổ thông làm việc trên toàn đất nước Nhật vì vậy nếu bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại doanh nghiệp nào mà mức lương thấp hơn hoặc cao hơn quá nhiều so với khoảng này thì các bạn hãy thận trọng nhé.

2. Mức lương cơ bản thực lĩnh

Thông thường khoản lương thực lĩnh của người lao động là lương cơ bản trừ đi các khoản như là: thuế, bảo hiểm, phí nội trú. Tiền ăn thì người lao động phải tự túc và làm thế nào để tiết kiệm nhất. Lương thực lĩnh người lao động nhận được từ 80.000 đến 110.000 Yên/tháng. (Lưu ý: Đây là mức lương tối thiểu mà người lao động đi xuat khau lao dong nhat ban nhận được). Con số này tương đương với 18-24tr VNĐ ( cao hơn rất nhiều so với thị trường Đài Loan ) . Tuy nhiên con số này không phải là con số cuối cùng mà người lao động nhận được vì đây chỉ là mức lương cơ bản thực lĩnh khi làm việc trong giờ hành chính và chưa tính đến mức lương khi các bạn làm thêm giờ.

Mách nhỏ: Thông thường thì mức lương mà các nhà tuyển dụng ghi trên đơn hàng thường là những mức lương thấp hơn so với thực tế nếu các bạn trúng tuyển và đi làm việc bên Nhật. Họ làm vậy để có thể đánh giá được thực chất của người lao động và mức độ yêu thích công việc của từng ứng viên. 

Việc mức lương bạn nhận được nhiều hay ít còn tùy thuộc vào từng khu vực mà bạn tới làm việc. Ví dụ như: nếu làm việc tại Tokyo thì bạn sẽ mất nhiều chi phí sinh hoạt hơn so với Ibaraki hoặc Aichi. 

Mức lương sẽ càng cao nếu như yêu cầu công việc cao ví dụ như đơn hàng may mặc, cơ khí thì không thể nào lương cao bằng các đơn hàng kỹ sư được.

Và điều quan trọng Nhất mà chúng tôi cũng rất khâm phục đối với các xí nghiệp, công ty tại Nhật đó là : mức lương giữa người lao động trong nước và mức lương của người ngoại quốc thường không có sự trênh lệch, tại nhiều xí nghiệp mức lương của người lao động nước ngoài có khi còn cao hơn và chế độ đãi ngộ nhận được cũng nhiều hơn, mức lương của họ đặt ra chỉ chênh lệch dựa trên khả năng của từng lao động mà thôi.

Với những điều mà chúng tôi đã kể trên đây chắc các bạn cũng đã phần nào nắm được cụ thể về mức lương khi làm việc tại Nhật Bản là cao hay thấp. 

Tuy nhiên để có thể tìm hiểu kỹ hơn về mức lương đối với từng đơn hàng cũng như từng ngành nghề các bạn có thể  tham khảo thêm các bài viết tại: Mức lương, chế độ đãi ngộ tại Nhật Bản

Hoặc tốt hơn cả là các bạn hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng để được giải đáp và từ vấn một cách cụ thể nhé. 
Chúc các bạn thành công!

https://www.youtube.com/watch?v=cIE4uxnQefc


Các tin khác:

Kênh Videos

WEBSITE ĐĂNG KÝ ĐI NHẬT TRỰC TUYẾN HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7 QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC THAM GIA

Follow us on social
097.622.6898