Hỏi đáp

Hỏi đáp: Từng có tiền án, tiền sự có đi XKLD Nhật Bản được không?

Mới đây bộ phận tư vấn phía công ty chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới vấn đề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho người có tiền án tiền sự. Vậy từng có tiền án tiền sự có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Hãy để chúng tôi tư vấn cho các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Theo quy định tại Điều 21 Nghị Định Số: 136/2007/NĐ-CP quy định về điều kiện xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam:

“Điều 21. Công dân Việt Nam ở trong nước chưa được xuất cảnh nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

1. Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm.

2. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự.

3. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.

4. Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.”

Có thể lý giải cụ thể hơn cho lao động là:

+ Đối với người đã có tiền án tiền sự đã chấp hành xong án và được tòa án cấp giấy xóa án tích thì người đó vẫn có thể đi xklđ Nhật Bản được bình thường. Bởi khi có giấy tòa án xóa án tích rồi bạn vẫn được cấp giấy xác nhận là không tiền án, tiền sự của công an tỉnh và hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động bình thường.

+ Đối với người có tiền án, tiền sự nhưng chưa chấp hành hoặc đang trong thời kì chấp hành bản án, hoặc người đó đã chấp hành xong nhưng lại không có giấy xóa án của tòa án thì sẽ không được cấp giấy xác nhận không tiền án, tiền sự và sẽ không được cấp được visa để xuất cảnh đi lao động nước ngoài.

>> Do vậy, từng có tiền án tiền sự nhưng bạn đã chấp hành và hoàn thành bản án của luật pháp Việt Nam và không phải là các đối tượng bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản bình thường. 

Lời khuyên dành cho các bạn từng từng có tiền án tiền sự nhưng có nguyện vọng muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn từng có tiền án, tiền sự không có nghĩa là bạn không còn một tương lai rộng mở, hãy lấy đó làm động lực để cố gắng không bao giờ mắc phải. Hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội thay đổi cuộc đời cho các bạn khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản năm 2018.

Có thể có nhiều lúc bạn cảm thấy khó khăn, chùn bước nhưng hãy tin tưởng vào bản thân mình khi quyết định đi XKLĐ Nhật Bản. Bởi bên bạn không chỉ có gia đình, bạn bè mà có cả chính phủ Việt Nam và Nhật Bản.

Khi đã quyết định đi XKLĐ Nhật Bản, hãy sáng suốt lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân. Bởi sau khi kết thúc đơn hàng, hãy bắt đầu sự nghiệp của riêng mình với số vốn mình tiết kiệm được và những kiến thức, kinh nghiệm đã học hỏi được ở Nhật Bản để lập nên sự nghiệp của riêng bản thân mình.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

  • Học hết cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
  • Nên đi du học hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
  • Có hình xăm có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
  • Bị cận thị có đi lao động Nhật Bản được không?
  • Rút hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản có phải bồi thường không?

Các tin khác:

Kênh Videos

WEBSITE ĐĂNG KÝ ĐI NHẬT TRỰC TUYẾN HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7 QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC THAM GIA

Follow us on social
097.622.6898