Hỏi đáp

Yêu cầu chiều cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Em hiện đang sống tại Hải Dương, em vừa mới đi Đài Loan về và hiện tại đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng em chỉ cao có 160cm trước đi em đi Đài Loan thì họ không bắt buộc chiều cao nên em trung tuyển. Giờ em muốn đi Nhật nhưng lại sợ với chiều cao đó mình không đủ điều kiện để tham gia thi tuyển. Vây cty cho em hỏi nếu đi xkld Nhật thì yêu cầu chiều cao tối thiểu là bao nhiêu?

Hoàn Văn Hùng, 26t, Kinh Môn – Hải Dương

Chào bạn hùng, chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã gửi tới cho chúng tôi một câu hỏi mà hầu hết các bạn đã đi Đài Loan về và muốn đi Nhật Bản đang thắc mắc. Sau đây chúng tôi xin được tư vấn giúp bạn cũng như những bạn khác đang có nhu cầu đi làm việc tại Nhật.

Như các bạn cũng đã biết chiều cao là một yêu cầu gần như luôn luôn bắt buộc đối với những đơn hàng tuyển dụng xuất khẩu lao động Đài Loan và các nước trung đông.

Như các bạn đã biết, Nhật Bản là một trong những nước phát triển bậc nhất thế giới, và điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng vô cùng khắt khe. Còn Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu lao động hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.

Để có được kết quả như vậy không phải dễ dàng, nhất là đối với những thị trường khó tính, đòi hỏi chất lượng và kiểm soát yêu cầu rất chặt chẽ như Nhật Bản thì điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản lại càng khắt khe hơn.

Tại thị trường Nhật, công ty Nhật có những điều kiện tuyển dụng riêng, mỗi công ty lại có chính sách tuyển dụng với điều kiện rất khắc nghiệt. Những tu nghiệp sinh đi Nhật Bản được kiểm tra thông tin về mọi mặt rất chặt chẽ, từ khâu tuyển chọn cho đến kinh nghiệm làm việc. Nhiều trường hợp vì không nắm rõ điều kiện xkld của phía Nhật Bản mà người lao động đã vẫn làm thủ tục hồ sơ và đóng phí dẫn đến bị trả lại hồ sơ, tiền mất tật mang. 

Tuy nhiên với một môi trường làm việc chất lượng cao như vậy nhưng vấn đề chiều cao lại không hề quá quan trọng trong điều kiện tuyển dụng của người Nhật. Hết thảy các đơn hàng tuyển dụng đi làm việc tại Nhật Bản hầu hết trú trọng vào 2 điều kiện sau: 

 • Đối tượng tham gia: 
  • Nam/nữ có độ tuổi từ 18-35 tuổi. (Một số đơn hàng yêu cầu tay nghề có thể lấy tới tuổi 38 như đơn hàng may mặc, đơn hàng hàn).
  • Lao động phổ thông: đã tốt nghiệp cấp 2 trở lên.(Một số đơn hàng không yêu cầu bằng cấp)
  • Là Học sinh, sinh viên theo học các trường Trung Cấp Nghề, Cao Đẳng Nghề, Đại học: Xây dựng, điện, điện tử, cơ khí, may mặc, nông nghiệp…
 • Điều kiện sức khỏe: 
  • Sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc
  • Thị lực: Tối thiểu từ 6/10 trở lên, nếu dưới 6/10 thì phải cam kết sau khi trúng tuyển thì đi Tia mắt.
  • Không viêm gan B, HIV, Giang mai, Lậu, tim, phổi…

Theo kinh nghiệm nhiều năm làm công tác tuyển dụng lao động đi làm việc tại Nhật Bản của chúng tôi thì :  vấn đề chiều cao và cân nặng cũng chỉ là yếu tố mang tính chất tương đối, không phải là yếu tố quyết định việc doanh nghiệp Nhật có lựa chọn bạn hay không.  Việc bạn có kỹ năng làm việc chính là một lợi thế lớn khi tham gia phỏng vấn. Bên cạnh đó, ý thức làm việc và năng lực tiếng Nhật là 2 trog số những yếu tố quyết định việc bạn có vượt qua vòng phỏng vấn hay không.

Mách nhỏ:  Bạn muốn được đi những đơn hàng tốt như mình mong đợi ? Bản thân mỗi người đều có những tiêu chí khác nhau về một đơn hàng gọi là tốt như lương cao, công việc ổn định, làm trong nhà hay làm ngoài trời chịu nắng mưa? Ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân như thế nào…

Thứ hai là với công việc đó, tôi có đáp ứng được nhu cầu của phía tuyển dụng hay không? Vậy chung quy lại, bạn muốn đi đơn hàng lương cao, công việc ổn định… Bạn phải nắm được liệu bạn có đáp ứng được nhu cầu của công việc hay không? Liệu kỹ năng làm việc và tinh thần trách nhiệm của bạn có phù hợp với điều mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản đang cần hay không? Còn vấn đề chiều cao các bạn không cần quá lo lắng vì hầu hết các đơn hàng hiện tại không yêu cầu quá nặng về chiều cao. Chỉ có những đơn hàng về một số công việc đặc thù cần có chiều cao thì mới có thể làm được thì mới quan trong vấn đề chiều cao thôi. Vì vậy dù chiều cao của các bạn khiên tốn thì các bạn cũng hãy cứ mạnh dạn tham gia thi tuyển nhé!

Để biết thêm chi tiết về các đơn hàng các bạn có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng để biết thêm chi tiết hoặc bạn cũng có thể xem thêm các đơn hàng mới nhất tại:Các đơn hàng tuyển tu nghiệp sinh Nhật Bản mới Nhất

=>> Có thể bạn quan tâm tới : điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản


Các tin khác:

Kênh Videos

WEBSITE ĐĂNG KÝ ĐI NHẬT TRỰC TUYẾN HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7 QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC THAM GIA

Follow us on social
097.622.6898