Cẩm nang đi nhật

#3 Cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam nhanh, an toàn nhất

Có rất nhiều bạn mới sang Nhật làm việc nên không biết phải làm thế nào để chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam cho người thân. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách để có thể chuyển tiền về cho người thân một cách nhanh và an toàn nhất mà hầu hết các bạn đang sống và làm việc tại Nhật Bản sử dụng.

CÁC CÁCH CHUYỂN TIỀN TỪ NHẬT BẢN VỀ VIỆT NAM DƯỚI ĐÂY CÁC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO ĐỂ XEM CHI TIẾT

1. Chuyển qua qua dịch vụ chuyển tiền Western Union

2. Chuyển qua bưu điện hoặc các ngân hàng thương mại của Việt Nam

3. Chuyển qua các ngân hàng tại Nhật bản

4. Chuyển qua thẻ ATM của ngân hàng Seven Bank (hơi khó thực hiện)

5. Chuyển qua người thân, trung gian (Không nên sử dụng cách chuyển tiền này)

1. Cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển tiền Western Union

Dịch vụ WU được nhiều người dùng, bởi nhanh chóng và tiện lợi. Điều tuyệt vời nhất đó chính là tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều có dịch vụ chuyển tiền qua WU chính vì vậy khi chuyển tiền qua dịch vụ này người thân của bạn không cần phải mở thêm tài khoản ngân hàng cố định nào chỉ cần có tài khoản ngân hàng là có thể nhận được.

Cách chuyển tiền cũng hết sức đơn giản với các bước đơn giản như sau: 

B1: Bạn chỉ cần đến địa chỉ giao dịch Western Union điền giấy tờ thông tin người nhận ( bao gồm địa chỉ, quê quán, số chứng minh nhân dân) sau đó sẽ nhận được mã số chuyển tiền.

Hiện tại có 4 nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền tại Nhật Bản đó là :

– Hệ thống Travelex
– Hệ thống ngân hàng PNB
– Hệ thống Dakokuya
– Hệ thống NH7Bank

Các bạn chỉ cần đến địa điểm giao dịch này tại đó sẽ có các nhân viên hướng dẫn bạn điền vào phiếu chuyển tiền cụ thể nên các bạn không cần phải lo lắng về việc không biết điền phiếu chuyển tiền nhé.

B2: Bạn báo mã số này cho người thân ở Việt Nam, người thân của bạn chỉ cần mang mã số này và chứng minh thư ra ngân hàng bất kỳ là có thể nhận được tiền.

Phí chuyển tiền của dịch vụ WU

Mức tiền gửi (đơn vị yên)
Phí gửi ( đơn vị yên)
1 – 10,000
990
10,001 -50,000
1,500
50,001 – 100,000
3,000
100,001 – 250,000
5,000
250,001 – 500,000
8,500
500,001 – 700,000
12,000

Dịch vụ chuyển tiền qua WU vô cùng nhanh, chỉ mất khoảng tầm 5 phút là người thân của bạn tại Việt Nam đã có thể nhận được tiền mà bạn gửi về rồi đó.

2. Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua đường bưu điện hoặc qua các ngân hàng thương mại của Việt Nam

Bạn có thể chuyển về địa chỉ tại Việt Nam rồi ra bưu điện địa phương nhận tiền hoặc chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng Việt Nam. Tuy nhiên cách này có chút lòng vòng bởi vì sử dụng dịch vụ này các bạn phải đổi tiền Nhật Bản ra USD thì mới có thể chuyển được. Người thân của bạn ở Việt Nam có thể Nhận USD hoặc VNĐ tùy vào mục đích sử dụng của gia đình bạn ở quê, thông thường mọi người sẽ nhận luôn VNĐ cho tiện.

Hiện tại có 3 ngân hàng tại Việt Nam có mở dịch vụ giúp bạn chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam qua cách này đó là: Vietcombank, Vietinbank và ngân hàng ACB với mức chi phí cho dịch vụ chuyển tiền này từ lúc bạn chuyển tiền cho đến khi người thân của bạn nhận được như sau:

Phí chuyển:
– Phí môi giới 10 USD
– Phí chuyển từ Yên ra USD
– Phí báo có ở ngân hàng nhận (Việt Nam)
– Phí chuyển qua Yuucho: 2500 Yên/lần

Các thủ tục chuyển tiền này các bạn cũng không phải đắn đo bởi tại các địa điểm mở dịch vụ này sẽ có nhân viên hướng dẫn chi tiết các bạn làm thủ tục chuyển tiền.

3. Chuyển tiền về Việt Nam thông qua các ngân hàng tại Nhật bản 

Với cách chuyển tiền này thì người nhận ở Việt Nam phải có tài khoản tại một ngân hàng Việt Nam. Và loại tiền được phép chuyển là tiền USD. Khi giao dịch thành công thì tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người thân mà bạn đã khai báo tại địa điểm chuyển tiền tại Nhật Bản.

Chú ý:

– Trường hợp bạn muốn gửi nhanh thì có thể đến ngân hàng Mitsubishi UFJ, các ngân hàng khác phí chuyển tuy giá rẻ nhưng phải làm nhiều thủ tục tốn thời gian hơn.

– Tiền Yên sẽ được chuyển thành USD theo tỷ giá ngày gửi nên người nhận có thể nhận được số tiền khác nhau tùy vào tỷ giá nữa.

– Người gửi ghi đầy đủ các thông tin tài khoản người nhận cần dùng: Tên ngân hàng; Tên chi nhánh; Địa chỉ chi nhánh; Mã SWIFT CODE; Tên chủ tài khoản; Số tài khoản; Địa chỉ chủ tài khoản.

4. Chuyển tiền qua người trung gian, hoặc bạn bè người thân ( Khuyến cáo không nên sử dụng cách chuyển tiền này)

Nếu bạn bè, người thân của bạn sắp trở về Việt nam thì có thể nhờ họ cầm tiền về cho người thân của bạn, với cách này bạn sẽ không phất phí, chuyển tiền nhanh và đơn giản nhất.

Lưu ý: Nếu nhờ người chuyển về Việt Nam theo hình thức này, bạn hãy chọn những người thực sự thân thích với mình. Bởi thời gian qua có không ít dịch vụ chuyển tiền như trên, nhiều người đã bị kẻ xấu lừa đảo mất số tiền không hề nhỏ.

Chuyển tiền qua trung gian là hình thức chuyển tiền tồn tại trái phép tại Nhật Bản vì nó có nhược điểm là không thể kiểm soát được số lượng tiền mà mọi người gửi về và dễ gây ra nhiều vấn đề như bị lừa tiền.

Cách thức chuyển tiền: Các bạn có thể liên hệ qua các trang mạng như facebook hay viber để có thể liên lạc được với bên đầu mối trung gian.

Chúng tôi khuyến cáo các bạn không nên chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam theo cách này bởi vì. Bạn bè người thân còn có lúc trở mặt với nhau huống chi là lúc gửi tiền hộ. Nên người thân chuyển tiền hộ bạn phải là người các bạn thực sự tin tưởng thì hãy nhờ gửi tiền hộ nhé.

Nhiều bạn chuyển tiền qua trung gian thực ra vì nghĩ rằng chuyển như vậy rẻ tiền và tiện lợi. Tuy nhiên, cách này sẽ rất dễ gặp các đối lừa đảo, vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý. Đặc biệt đây là phương pháp chuyển tiền không hợp pháp vì vậy nếu gặp vấn đề về lừa đảo, bạn sẽ không được pháp luật bảo vệ nên một khi phát sinh vấn đề thì gần như các bạn đã mất khoản tiền gửi hộ đó.

Để hiểu rõ hơn cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam qua trung gian này nguy hiểm như thế nào các bạn có thể tham khảo một số chia sẻ của các bạn đang sống và làm việc tại Nhật Bản trên mạng xã hôi dưới đây:

Nhiều bạn khác cũng bị lừa mất tiền chuyển về Việt Nam bằng cách qua trung gian giao dịch

Có thể thấy rằng chuyện bị lừa đảo tiền gửi về Việt Nam không còn là điều gì quá xa lạ đối với các bạn đang sống và làm việc tại Nhật Bản nữa. Chính vì vậy chúng tôi khuyến cáo các bạn đừng vì một khoản tiền nhỏ mà mất tất cả những đồng tiền mồ hôi công sức của chính mình vào tay những kẻ lửa đảo nhé.

5. Chuyển tiền từ Nhật Bản qua thẻ ATM ngân hàng Seven Bank

Cách chuyển tiền này tương đối khó và rắc rối nhưng nó lại có điểm rất hay đó là bạn không cần phải ra tận ngân hàng hay các địa điểm giao dịch, các bạn chỉ cần tới các cây ATM có dịch vụ của ngân hàng Seven Bank là có thể chuyển tiền được (các cây ATM của ngân hàng này rất phổ biến tại Nhật Bản). Phí sử dụng bao gồm 108 yên/lần và các chi phí sử dụng ATM do ngân hàng ở quốc gia đó quy định. Với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở một tài khoản ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua ATM và nộp đơn xin thực hiện thỏa thuận dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn

Bước 3: Yêu cầu chuyển tiền qua Dịch vụ ngân hàng trực tuyến (Internet banking)/dịch vụ ngân hàng qua điện thoại di động (mobile banking) hoặc máy ATM của ngân hàng đó

Bước 4: Hoàn thành yêu cầu giao dịch chuyển tiền

Chi tiết các bạn có thể theo dõi trong video dưới đây:

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam đặc biệt là đối với những bạn mới đi xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc. Các bạn hãy lựa chọn cho mình cách chuyển tiền nào mà các bạn cảm thấy thuận tiện nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Các bạn cũng nên tham khảo thêm: Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản liệu có được 50tr/tháng


Các tin khác:

Kênh Videos

WEBSITE ĐĂNG KÝ ĐI NHẬT TRỰC TUYẾN HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7 QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC THAM GIA

Follow us on social
097.622.6898